చారిత్రాత్మక నగరం జైపూర్ నడిబొడ్డున, క్రౌన్ ప్లాజా యొక్క సంపన్న గోడల మధ్య ఒక కథ విప్పుతుంది. ఇది రాయల్స్ లేదా పురాతన ఇసుక దిబ్బల కథ కాదు కానీ హోటల్ యొక్క ప్రధాన రెస్టారెంట్ అయిన సోకోరో. నాకు, సోకోరో కేవలం రెస్టారెంట్ మాత్రమే కాదు, ఇది ఒక స్వర్గధామం, క్యాన్సర్ బతికిన వ్యక్తిగా నా ప్రయాణాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది – రెండూ స్థితిస్థాపకత, ఆత్మపరిశీలన మరియు జీవితంలోని సులభమైన క్షణాలలో అందాన్ని కనుగొనడం ద్వారా గుర్తించబడతాయి.
క్యాన్సర్తో పోరాడడం అనేది ఆత్మ, సహనం మరియు స్థితిస్థాపకతకు పరీక్ష. చిన్న చిన్న విషయాలకే ఎక్కువ ప్రాధాన్యత ఇచ్చే సమయం ఇది. అందులో, నేను పాక కళలతో సమాంతరంగా ఉన్నాను. రెండింటికీ ఖచ్చితత్వం, సంరక్షణ, ప్రేమ మరియు సరళమైన పదార్ధాలలో అందాన్ని కనుగొనే సామర్థ్యం అవసరం. మరియు ఈ కళాత్మకతను సోకోరోలోని బృందం పట్టికలోకి తీసుకువస్తుంది.
చెఫ్ హేమంత్ కుమార్, నిజమైన అర్థంలో ఒక మాస్ట్రో, కేవలం భోజనం కంటే ఎక్కువ వంటకాలను తయారు చేస్తారు; అవి అనుభవాలు. అతని పక్కన సూపర్వైజర్ చెఫ్ హర్మిందర్ సింగ్తో, వంటగది సృజనాత్మకత, అభిరుచి మరియు శ్రేష్ఠత పట్ల అచంచలమైన నిబద్ధతతో హమ్ చేస్తుంది. వారి సమ్మేళనం భారతదేశ పాక వారసత్వం యొక్క గొప్ప వస్త్రంతో ప్రతిధ్వనించే వంటకాలుగా అనువదిస్తుంది, ప్రతి వంటకం ఒక కథను చెబుతుందని నిర్ధారిస్తుంది.
అయితే, సోకోరో యొక్క మేజిక్ వంటగదికి మాత్రమే పరిమితం కాదు. ఎగ్జిక్యూటివ్ కమల్ కాంత్, హృదయం నిండిన అభిరుచితో మరియు వివరాల కోసం దృష్టితో, వంటగది మరియు డైనింగ్ ఫ్లోర్ మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించారు. అతని లక్ష్యం స్పష్టంగా ఉంది – ప్రతి అతిథి ప్రతిష్టాత్మకంగా మరియు విలువైనదిగా భావించేలా చేయడం. ఆపై యువ ఇంటర్న్, శరణ్య దేవ్ సాహ్నీ. అతని కొద్దికాలం పదవీకాలం ఉన్నప్పటికీ, శరణ్య ప్రతి టేబుల్కి మ్యాజిక్ యొక్క టచ్ను తీసుకురాగల అసాధారణమైన సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్నాడు, శ్రేష్ఠతకు వయస్సు అడ్డంకి కాదని నిరూపించింది.
ఒక ప్రత్యేకమైన సాయంత్రం నా జ్ఞాపకంలో నిలిచిపోయింది. సవాలు? క్లాసిక్ వంటల శ్రేణిని అందించడానికి – విలాసవంతమైన కద్దు కి సబ్జీ, ఎప్పుడూ కరకరలాడే భిండీ, ఓదార్పునిచ్చే ఆలూ గోబీ, మరియు మనసుకు ఊరటనిచ్చే దాల్ చావల్ – అన్నీ మొదటి నుండి తయారు చేయబడ్డాయి మరియు ఇరవై నిమిషాలలోపు వేడి వేడిగా వడ్డించబడతాయి. ప్రతిష్టాత్మకమైన సవాలు, కానీ సోకోరో వద్ద జట్టు సిద్ధంగా ఉంది.
షెఫ్ హేమంత్ మరియు చెఫ్ హర్మీందర్ వంటగదిలో ఒక పాక బ్యాలెట్ని ఆర్కెస్ట్రేట్ చేస్తున్నప్పుడు, ప్రతి వంటకంలో ప్రేమ మరియు వెచ్చదనాన్ని నింపడంతోపాటు, డైనింగ్ ఫ్లోర్లో డ్యాన్స్ సజావుగా కొనసాగేలా కమల్ మరియు శరణ్య డైనమిక్ ద్వయం. వడ్డించిన ప్రతి ప్లేట్తో, ప్రతి చిరునవ్వుతో, మరియు ఆస్వాదించిన ప్రతి ముక్కతో, గది జట్టు యొక్క అభిరుచి మరియు నిబద్ధతతో ప్రతిధ్వనించింది.
ఆ సాయంత్రం, నేను ఇంతకు ముందు లెక్కలేనన్ని సార్లు తిన్న కద్దు కి సబ్జీ అనే వంటకాన్ని ఆస్వాదించగా, దాని రుచి భిన్నంగా ఉంది. ఇది కేవలం గుమ్మడికాయ లేదా సుగంధ ద్రవ్యాలు మాత్రమే కాదు, సోకోరో యొక్క సారాంశం – నిబద్ధత, ప్రేమ, స్థితిస్థాపకత మరియు మానవ కనెక్షన్ యొక్క మాయాజాలం యొక్క మిశ్రమం.
పోరాటాలు ఒంటరిగా జరగవని జీవితం నాకు నేర్పింది. ఇది అచంచలమైన ఆత్మ, సామూహిక బలం మరియు మధ్య ఉన్న ఆనంద క్షణాలు ప్రయాణాన్ని విలువైనవిగా చేస్తాయి. మరియు ఆ సాయంత్రం సోకోరోలో, నేను జట్టు యొక్క స్నేహాన్ని, వారి కనికరంలేని డ్రైవ్ను మరియు ప్రతి వంటకంలో కురిపించిన పరిపూర్ణమైన ప్రేమను చూసినప్పుడు, నాకు జీవిత సౌందర్యం, స్థితిస్థాపకత మరియు ప్రతి క్షణాన్ని ఆస్వాదించడంలోని ఆనందం గురించి మరోసారి గుర్తుకు వచ్చింది.
రచయిత
ప్రతిభా రాజ్గురు, ఒక ప్రముఖ రచయిత్రి మరియు పరోపకారి, ఆమె గణనీయమైన సాహిత్య కార్యక్రమాలు మరియు కుటుంబం పట్ల భక్తితో గౌరవించబడింది. హిందీ సాహిత్యం, తత్వశాస్త్రం, ఆయుర్వేదం, ప్రకృతి వైద్యం మరియు హిందూ గ్రంధాలలో పాతుకుపోయిన ఆమె పండిత ప్రావీణ్యం, ఆమె విభిన్నమైన ఫ్రీలాన్స్ పోర్ట్ఫోలియోను ప్రకాశవంతం చేస్తుంది. ఆమె ప్రభావాన్ని మరింత పెంచుతూ, డెబ్బైల ప్రారంభంలో, టైమ్స్ ఆఫ్ ఇండియా గ్రూప్ ద్వారా గౌరవనీయమైన హిందీ వారపత్రిక ధర్ముగ్లో ఆమె సంపాదకీయ పాత్ర ఆమె బహుముఖ సాహిత్య ప్రభావాన్ని నొక్కి చెబుతుంది. ప్రస్తుతం, ఆమె కవితల సంకలనాన్ని సంకలనం చేయడం ద్వారా, గ్యాస్ట్రో ఇంటెస్టినల్ క్యాన్సర్తో ఆమె పోరాటం గురించి సంకల్ప్ శక్తి అనే పుస్తకాన్ని రాయడం ద్వారా మరియు సాహిత్య రంగానికి ఆమె చేసిన సేవలను ప్రదర్శించడానికి ఆన్లైన్ పోర్టల్ అయిన ప్రతిభా సంవాద్కు నాయకత్వం వహించడం ద్వారా తన సాహిత్య పాదముద్రను మెరుగుపరుస్తుంది.